Thiết kế nội thất phòng truyền cảm hứng cho nhân viên

Thay vì tạo nên môi trường làm việc gò bó, không mang lại hiệu quả, bạn có thể thay đổi một chút để tạo sự hứng khởi và cảm hứng trong làm việc cho nhân viên. Thiết kế không gian văn phòng với lối bài trí khoa học, kết hợp cây xanh và ánh sáng tự nhiên sẽ là một gợi ý cho bạn trong ý tưởng thiết kế đó. Quý bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về thiết kế này nhé.

Mặt bằng thiết kế không gian văn phòng
Đây là văn phòng của một công ty nước ngoài tại Sài Gòn, vì vậy thiết kế về không gian cũng như nội thất bên trong được chủ đầu tư đòi hỏi cao. Không chỉ đảm bảo không gian thông thoáng cho nhân viên làm việc mà còn đảm bảo tính năng thẩm mỹ, công năng sử dụng.

Phối cảnh nội thất cho thiết kế văn phòng làm việc

Nội thất trong văn phòng được sử dụng chất liệu chủ đạo là gỗ, kết hợp kim loại và kính để ngăn cách không gian cụ thể cho nhân viên khi làm việc.

Bàn làm việc dành cho nhân viên được thiết kế với kích thước rộng, thay vì thiết kế bàn riêng cho từng nhân viên. Bàn khổ lớn tông màu trắng, kết hợp ghế xoay màu đen và ánh sáng làm việc màu trắng, tạo không gian làm việc thoải mái cho nhân viên.

Đây là không gian phòng họp của văn phòng được sử dụng vách ngăn bằng kính trong suốt, có khả năng cách âm và chịu lực tốt. Sàn được ốp đá trắng, trần nhà được thiết kế bằng gỗ với họa tiết nổi giống như phong cách công nghiệp.

Bàn họp sử dụng chất liệu gỗ màu vàng nổi bật, ghế màu trắng nhẹ nhàng và tủ đựng tài liệu được thiết kế sát tường. Màn hình rộng giúp nhân viên vừa họp vừa trao đổi công việc một cách dễ dàng nhất.

Ảnh sáng là yếu tố quan trọng để tạo nên không gian làm việc sáng, tràn đầy năng lượng cho nhân viên. Kiến trúc sư cũng không quên trang trí với cây xanh và tranh treo tường, mang đến không gian ấn tượng và bắt mắt, thoải mái nhất cho nhân viên khi làm việc.

Một không gian làm việc khác dành cho nhân viên được thiết kế với tông màu xám đậm, kết hợp thảm trải sàn. Cửa sổ rộng đón ánh sáng tự nhiên và rèm giúp điều tiết ánh sáng khi cần thiết. Văn phòng làm việc sử dụng bàn làm việc khổ lớn là chủ yếu, tạo không gian liên kết giữa nhân viên và tiết kiệm diện tích chung cho văn phòng.
Trang trí văn phòng cũng cây xanh và tủ đựng đồ. Kiểu thiết kế song song mang đến không gian ấn tượng, thoải mái nhất.
Không gian tiếp khách của văn phòng được thiết kế theo phong cách hiện đại với ghế sofa màu xám, thảm trải sàn màu xanh và cây xanh. Cách trang trí thể hiện sự thân thiện trong thiết kế, mang đến không gian làm việc chuyên nghiệp của công ty.