Tiêu chuẩn khách sạn 5 sao về kiến trúc

Để đạt tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao thì cần khá nhiều yếu tố như vị trí, kiến trúc và trang bị nội thất, thiết bị. Tất cả đều là những yếu tố quan trọng nhưng bài viết sau đây, Wedo sẽ để cập đến yếu tố để thu hút khách hàng nhất- thiết kế kiến trúc. Tầm quan trọng của yếu tố kiến trúc ra sao? Tiêu chuẩn kiến trúc cho khách sạn 5 sao như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để giúp cho ý tưởng kinh doanh khách sạn của bạn tối ưu hơn.

Tầm quan trọng của thiết kế kiến trúc trong khách sạn 5 sao
Khi muốn kinh doanh khách sạn 5 sao một cách hiệu quả thì yếu tố kiến trúc là rất quan trọng trong thiết kế khách sạn. Bởi vì khách hàng mục tiêu của những khách sạn này thường là những khách nước ngoài hay khách hàng cao cấp. Những khách hàng này có khả năng chi trả cao vì vậy họ sẽ luôn hướng đến những dịch vụ tốt nhất. Vì thế một khách sạn với kiến trúc đạt tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao sẽ là điểm thu hút khách hàng nhất.

Một khách sạn có kiến trúc đẹp thì chủ khách sạn sẽ dễ ghi dấu ấn với khách hàng khi quảng cáo hơn. Khách hàng khi tìm hiểu về địa điểm du lịch nghỉ dưỡng chắc chắn sẽ ấn tượng hơn với kiến trúc khách sạn đẹp.

Kiến trúc của khách sạn 5 sao còn là một phần thương hiệu của khách sạn. Một khách sạn có thiết kế kiến trúc đẹp, đặc biệt khác với các khách sạn khác sẽ làm cho khách hàng dễ hình dung và ghi nhớ. Vậy nên trước khi thiết kế một công trình khách sạn nào đó, chủ đầu tư nên định hướng đến thương hiệu gắn liền với một kiến trúc độc đáo. Việc này giúp cho khách hàng có thể nhận diện khách sạn của bạn một cách dễ dàng hơn.

Kiến trúc của khách sạn 5 sao còn ảnh hưởng đến dịch vụ của khách sạn. Một khách sạn 5 sao được thiết kế với kiến trúc đầy đủ giúp khách hàng tận hưởng các dịch vụ khách sạn dễ dàng hơn.

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao về kiến trúc như thế nào?
Thiết kế kiến trúc trong khách sạn đạt tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao cần đảm bảo những yêu cầu sau:

Thiết kế kiến trúc cần phải phù hợp với yêu cầu kinh doanh của khách sạn, các khu vực được bố trí một cách hợp lí và thuận tiện.
Thiết kế kiến trúc khách sạn 5 sao phải đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ và sang trọng.
Nội thất, ngoại thất có chất lượng tốt và được sắp xếp một cách hợp lí và đẹp.
Đường đi vào cần phù hợp với tất cả đối tượng khách hàng kể cả người khuyết tật.
Khu vực phòng ngủ được cách âm tốt đảm bảo sự riêng tư cho khách hàng.
Phải có mái che trước sảnh đón tiếp.
Phải có cửa ra vào dành riêng cho nhân viên và khách hàng.
Có tầng đặc biệt và khu phục vụ đặc biệt.
Có buồng ngủ được thiết kế dành riêng cho người khuyết tật đi bằng xe lăn, xe đẩy.

Các khu vực trong khách sạn
– Khu vực sảnh đón tiếp: Đây là khu vực quan trọng trong tiêu chuẩn thiết kế khách sạn đẹp. Sảnh đón tiếp có diện tích khoảng 100m2 đủ không gian cho khách hàng nghỉ ngơi hay chờ đợi. Có phòng vệ sinh sảnh dành cho nam và nữ riêng biệt và phòng vệ sinh cho người khuyết tật đi bằng xe lăn, xe đầy. Có bar sảnh và khu vực hút thuốc riêng.

– Khu vực buồng phòng: Có quy mô 100 phòng. Diện tích phòng ngủ gồm phòng ngủ và nhà vệ sinh là:

Phòng một giường đơn 24m 2
Phòng một giường đôi hoặc hai giường đơn là 32 m2.
Phòng đặc biệt là 56m2
Phòng đặc biệt cao cấp là 100m2.
– Khu vực nhà hàng và bar: Có 2 nhà hàng phục vụ món Âu và Á. Có 2 quầy bar. Được trang bị số ghế bằng 80% số giường. Có phòng vệ sinh cho nam và nữ và có khu vực hút thuốc riêng.

– Khu vực bếp: Cần thiết kế sao cho thuận tiện cho việc vận chuyển thức ăn đến nhà hàng. Diện tích cần đảm bảo cho quá trình sơ chế, chế biến được thuận lợi. Có hệ thống thông gió. Tường phẳng, có phương pháp chống thấm và dễ dàng làm sạch. Sàn bếp cần phẳng và chống trơn trượt, dễ cọ rửa. Trần bếp thuận tiện cho việc vệ sinh và đảm bảo an toàn. Có khu vực soạn và chia thức ăn, các khu vực sơ chế nóng lạnh được tách riêng. Có cách nhiệt, cách âm và cách mùi giữa phòng bếp và phòng ăn. Có trang bị bếp Âu, Á và bếp bánh.

 

– Khu vực kho: Có kho bảo quản nguyên vật liệu, thực phẩm, kho để đồ dùng và thiết bị dự phòng, các kho lạnh theo từng loại thực phẩm.

– Phòng hội nghị, hội thảo: Đây là khu vực mà khách sạn 5 sao cần phải có. Khu vực này gồm có sảnh chờ, đăng ký khách. Một phòng hội nghị, 2 phòng hội thảo, 2 phòng họp. Có phòng vệ sinh cho nam và nữ riêng biệt. Các phòng trong khu vực này cần có cách âm tốt.

– Khu vực dành cho cán bộ nhân viên: Bao gồm phòng làm việc của người quản lý và các bộ phận chức năng, phòng trực, phòng thay quần áo, phòng tắm, phòng ăn, phòng vệ sinh.

Ngoài ra cần chú ý nơi để xe và giao thông thuận tiện, an toàn. Có không gian xanh và hành lang thuận tiện đi lại và đảm bảo an toàn thoát hiểm.

Làm sao để xây dựng khách sạn theo tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao?
Biết được những tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao nhưng thật khó thực hiện nếu bạn không thuê những công ty thiết kế và thi công khách sạn. Hãy chú ý chọn những công ty có uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng khách sạn. Họ sẽ biết cách thiết kế và thi công khách sạn của bạn theo đúng tiêu chuẩn nhưng vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ nhất.

Trên đây là một số thông tin về kiến trúc khách sạn đạt tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao. Hi vọng bạn có thể tham khảo để xây dựng cho mình khách sạn đẹp, thu hút khách hàng.

Ngoài ra, nếu bạn cần những thông tin cụ thể hơn cho ý tưởng thiết kế khách sạn của mình, hãy liên hệ trực tiếp với công ty kiến trúc chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất.