Thi công nhà 3 tầng 1 tum tại quận 1

Mẫu thiết kế nhà 3 tầng 1 tum hiện đại được thiết kế theo tiêu chí tiết kiệm chi phí xây dựng. Xây nhà là việc lớn của đời người nó không chỉ là mơ ước có một cuộc sống đầy đủ mà còn là trách nhiệm với gia đình và con cái. Nhưng với thu nhập hiện tại của người dân hiện nay thì việc này không phải dễ dàng, chi phí để xây dựng một ngôi nhà khá cao vì thế nhu cầu thiết kế một ngôi nhà với chi phí tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo về mặt chất lượng và thẩm mỹ là rất lớn.

Yêu cầu thiết kế và giải pháp bố trí mặt bằng
Căn nhà là sở hữu của một gia đình 5 người gồm bà nội, hai vợ chồng gia chủ và hai đứa con. Yêu cầu thiết kế đầu tiên là tiết giảm chi phí nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng, thiết kế đơn giản, tầng 1 là không gian chung, tầng 2 và tầng 3 là không gian phòng ngủ, phần tum sẽ có một phòng nhỏ làm phòng thờ, còn lại làm sân thượng và sân phơi.

Với yêu cầu thiết kế mà gia chủ đưa ra kết hợp với các yêu cầu phong thủy nhà ở, các kiến trúc sư đã đưa ra giải pháp bố trí mặt bằng với 3 tầng 1 tum trên diện tích 4x12m bao gồm 4 phòng ngủ, 1 phòng khách, nhà bếp và ở mỗi tầng đều có nhà vệ sinh tiện dụng. Gia đình có 5 người nên nhu cầu sử dụng xe khá lớn nên kiến trúc sư đã kiến nghị chừa ra 2,5m phía trước để làm nơi để xe vừa rộng rãi vừa thoải mái khi có khách đến chơi.

Giải pháp tiết kiệm chi phí xây dựng
Một giải pháp tiết kiệm hữu hiệu là tiết giảm vật liệu xây dựng, điều này không có nghĩa là cắt bớt vật liệu làm ảnh hưởng đến chất lượng thi công mà là tiết giảm những vách ngăn không cần thiết đặt biệt để phân chia các không gian chung.

Với xu hướng thiết kế hiện nay thì phong cách mở luôn được đánh giá cao không chỉ vì tính tiện dụng của nó mà còn là giá trị thẩm mỹ và sự thông thoáng mà nó mang lại. Ngôi nhà 3 tầng này đã tiết giảm vách ngăn giữa khu để xe và giữa phòng khách và nhà bếp và thay vào đó là những thanh bê tông đẹp mắt.

Phòng khách trong mẫu thiết kế nhà 3 tầng

Phong cách xây dựng hiện đại tiết giảm những đường nét trang trí giúp tiết kiệm chi phí hoàn thiện ngôi nhà, việc lựa chọn màu sơn đơn giản và là hàng trong nước nhưng vẫn chất lượng giúp giảm một phần chi phí. Với tông nâu nổi bật trên nền trắng, ngôi nhà tạo ấn tượng khi thiết kế đơn giản nhưng đẹp mắt.

Phong cách hiện đại trong mẫu thiết kế nhà 3 tầng

Họa tiết trang trí trong nhà được tiết giảm tối đa, thay vì treo tranh nghệ thuật tốn khá nhiều chi phí thì kiến trúc sư đã thay thế bằng ảnh đống khung và treo, thực tế bạn có thể treo những tấm ảnh kỹ niệm của mình hay của con cái, trong ngôi nhà này thì chủ đề là những giá trị xưa, những bức ảnh về địa danh nổi tiếng ngày xưa.

Nhà bếp trong mẫu thiết kế nhà 3 tầng

Lựa chọn nội thất với chi phí hợp lý là một giải pháp tối ưu, nội thất trong ngôi nhà đều tầm trung, khá nhỏ gọn. Nhà bếp với hệ tủ bếp và bàn ăn bằng gỗ công nghiệp vân gỗ, tiết kiệm hơn rất nhiều khi sử dụng gỗ tự nhiên nhưng vẫn đảm bảo bền đẹp.

Tiết kiệm chi phí là yêu cầu quan trọng trong thiết kế tuy nhiên quan trọng hơn vẫn là không gian nhà phải thật thông thoáng, đẹp và tạo sự thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Ngôi nhà 3 tầng 1 tum hiện đại, thông thoáng nhờ và tràn đầy ánh sáng nhờ việc tận dụng một khoản không gian phía sau nhà làm khoản thông tầng.

Phòng ngủ của bà trong mẫu thiết kế nhà 3 tầng

Thiết kế không gian riêng đơn giản, hạn chế tối đa các vật dụng và nội thất, chỉ với những nội thất cần thiết như giường, tủ quần áo và kệ tivi.

Theo tiêu chí thiết kế này không chỉ giúp tiết giảm chi phí hoàn thiện nội thất còn giúp cho không gian phòng rộng rãi hơn. Diện tích phòng ngủ là 3,8x4m thì lọt lòng là 3,6×3,8m tức là chưa được 14m, khá nhỏ nên việc thiết kế đơn giản sẽ khiến ngôi nhà đỡ rối mắt hơn.

Cửa sổ giúp căn phòng thông thoáng với gió trời và ánh sáng tràn ngập. Mỗi đối tượng khác nhau sẽ có thiết kế hoàn thiện về màu sắc và trang trí khác nhau để phù hợp với lứa tuổi và sở thích.

Phòng ngủ vợ chồng trong mẫu thiết kế nhà 3 tầng

Không gian phòng thờ tuy nhỏ nhưng với ý nghĩa to lớn, thờ cúng phật và tổ tiên nên được ưu tiên nhiều hơn trong thiết kế tuy nhiên vẫn là phong cách đơn giản nhưng nội thất thì được chú trọng hơn. Bàn gỗ tự nhiên với những họa tiết trang trọng và cách trang trí phù hợp làm tăng thêm sự trang nghiêm cho căn phòng.

Phòng thờ trong mẫu thiết kế nhà 3 tầng

Nhà tắm đơn giản với các nội thất cần thiết